Q&A ลงแว๊กซ์พื้นยังไงให้ประหยัดแรง?

ถ้าเป็นสมัยก่อนแอดมินคงจะบอกว่าไม่มีค่ะ เพราะกว่าที่จะได้พื้นบ้านที่เงางาม วิ้งวับนั้น ขั้นตอนเยอะเหลือเกิน ต้องแลกมาด้วยหยาดเหงื่อและแรงงานของเด็กๆ ในบ้าน ฮ่าฮ่า พูดแบบนี้ไม่บอกก็คงเดาอายุได้เนอะ แต่เดี๋ยวนี้สบายมากค่ะ แค่ทำความสะอาดพื้นก่อน แล้วก็ใช้ Shiny Wax for Coating แว๊กซ์เคลือบพื้นสูตรน้ำ ถูซ้ำอีกที ก็ได้พื้นสะอาด เงางาม ได้ไม่ยากเลยค่ะ แถมยังช่วยให้พื้นบ้านทำความสะอาดได้ง่ายขึ้นในครั้งต่อไปด้วยค่ะจะคอนโซลหรือเบาะหนังก็ดูแลง่ายในขวดเดียว

วัสดุภายในรถมีความหลายหลายมากนะคะ เช่น คอนโซลเป็นพลาสติก บางคันก็เคลือบหนัง พวงมาลัยบางคันก็เป็นไม้ หรือบางคนตกแต่งเพิ่มเข้าไปอีก บางทีอาจจะทำให้การดูแลภายในรถที่มีวัสดุหลากหลายยากเข้าไปอีก แต่ลืมๆ ปัญหานี้ไปได้เลยค่ะ แค่มี Shiny wax All Purpose wax for Car ขวดเดียว ซึ่งเป็นแว๊กซ์เคลือบอเนกประสงค์ภายในรถ ที่ใช้ได้กับทุกบริเวณในรถ ไม่ว่าจะเป็นคอนโซล เบาะหนัง แผงข้างประตู พวงมาลัย พรมปูพื้น ยางรองพื้น แม้แต่ยางรถยนต์ก็ดูแลง่ายจบในขวดเดียว สะดวกสบายแบบนี้ ไม่มีไม่ได้แล้วนะทำไมต้อง Shiny Wax

ทำไมต้อง Shiny Wax กว่าที่เราจะตัดสินใจเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลบ้าน-ดูแลรถซักตัวเนี่ย ต้องเลือกแล้วเลือกอีก เปรียบเทียบกันหลายๆ แบรนด์เลยนะคะ จึงมีหลังไมค์มาถามแอดมินบ่อยๆ ว่า Shiny Wax แตกต่างจากแบรนด์อื่นอย่างไร วันนี้เราจะมาไขความลับนี้กันค่ะ >> ปลอดภัย Shiny Wax ผ่านการทดสอบว่าไม่ระคายเคืองต่อผิวหนังโดยสถาบัน Dermscan Asia >> เงางามยาวนานกว่า มีส่วนผสมของแว๊กซ์ที่มีความสามารถในการเคลือบเป็นชั้นฟิล์มใส ทำให้พื้นผิววัสดุมีความเงางามที่ยาวนานกว่า >> แห้งไวกว่า แว๊กซ์ซึ่งเป็นสาร Hydrophobic ช่วยให้พื้นผิววัสดุแห้ง ไม่เหนียวเหนอะหนะ น้ำไม่เกาะ ช่วยลดอัตราการสะสมของฝุ่นและคราบสกปรกต่างๆ ได้เป็นอย่างดี >> สูตรน้ำ ไร้กลิ่นฉุน ด้วยเทคโนโลยีการผลิตแว๊กซ์อิมัลชั่น (สูตรน้ำ) ไม่มีส่วนประกอบที่เป็นสาร Solvent ทำให้ไม่มีกลิ่นฉุน หรือไอละเหยที่เป็นอันตราย >> สะดวกกว่า เพราะ Shiny Wax มีผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมใช้ได้หลากหลายวัสดุ และยังช่วยลดขั้นตอนลง เพื่อประหยัดเวลาด้วยยืนยันจากผู้เชี่ยวชาญ

ยืนยันจากผู้เชี่ยวชาญ พี่ภูจาก หจก.อุบลไดมอนด์ไบร์ท ยืนยันกับทีมงาน Shiny Wax ว่า ไม่ว่าจะขัดสีรถลูกค้าด้วยน้ำยาตัวไหน แต่ต้องปิดท้ายด้วย Shiny Wax Exterior Polish ผลิตภัณฑ์แว๊กซ์เคลือบสีที่ให้ความเงางามที่เหนือกว่า ง่ายกว่า สัมผัสนุ่ม ลื่น ไม่เป็นรอยนิ้วมือ จนลูกค้าชอบใจ เจาะจงขอให้ใช้ Shiny Wax เท่านั้น... แหม ได้รับคำชมแบบนี้ทีมงานก็ยิ้มไม่ยอมหุบกันเลยทีเดียวค่าแว๊กซ์เคลือบพื้นจำเป็นหรือไม่

แว๊กซ์เคลือบพื้นจำเป็นหรือไม่? สำหรับคนที่ยังไม่เคยแว๊กซ์พื้นคงจะไม่ทราบถึงความแตกต่างของพื้นที่เคลือบและไม่เคลือบด้วยแว๊กซ์ แต่รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้วอาจจะอยากขับรถออกจากบ้านไปซื้อแว๊กซ์มาเคลือบพื้นด่วนๆ เลย ซึ่งข้อดีของการเคลือบพื้นก็มีหลายข้อดังนี้ 1. ช่วยเพิ่มความเงางามให้กับวัสดุพื้น 2. ปกป้องพื้นผิวจากรอยขีดข่วน เพราะการเคลือบจะสร้างชั้นฟิล์ม บางๆ ขึ้นมา 3. รักษาและยืดอายุการใช้งานของพื้น 4. ช่วยในการดูแลรักษาพื้นให้ง่ายขึ้น 5. ประหยัดเงินในการซ่อมแซมพื้น ได้เห็นข้อดีเยอะขนาดนี้ คงจะตอบได้แล้วนะว่าแว๊กซ์เคลือบพื้นจำเป็นหรือไม่ ถ้าใครยังไม่เคยลองก็เปิดใจลอง รับรองว่าจะติดใจแน่นอนกระจกใส...รับหน้าฝน เรื่องง่ายๆ ดูแลได้

กระจกใส...รับหน้าฝน เรื่องง่าย ดูแลได้ ช่วงนี้ฝนตกบ่อย บ้านไหนที่มีกระจกเยอะๆ คงต้องทำความสะอาดบ่อยใช่มั้ยคะ เพราะถ้ากระจกโดนน้ำยิ่งทำให้กระจกเป็นคราบ ปล่อยไว้นานๆ ก็คงไม่ดีแน่ ทำให้ต้องเหนื่อยหน่อยนะคะช่วงนี้ แต่เดี๋ยวก่อนถ้าคุณอ่านโพสต์นี้ในตอนนี้ ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไป ด้วยผลิตภัณฑ์ดีๆ Shiny Wax Floor Coating ค่ะ แวกซ์เคลือบพื้นที่มีคุณสมบัติในการเคลือบพื้นผิวได้หลากหลายชนิด รวมถึงกระจก ซึ่งจะช่วยให้น้ำไม่เกาะเป็นคราบ ให้คุณประหยัดแรงในการดูแลและทำความสะอาดกระจก และยังให้สัมผัสถึงความสะอาดเงางาม แห้งไว ไร้กลิ่น พื้นไม่เหนียว ไม่ลื่น ปลอดภัยต่อผิวไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองผ่านการรับรองจาก Dermscan Asia อีกด้วยเคลือบได้ไม่ลื่น

หลายๆ บ้านงดเคลือบพื้นเพราะเป็นห่วงความปลอดภัยของคนในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นเด็กๆ หรือผู้สูงอายุที่อาจจะลื่นล้มได้ ทำให้พื้นหมดความเงางาม แถมยังดูแลทำความสะอาดยากอีกด้วย ปัญหานี้แก้ง่ายๆ ด้วยแว๊กซ์เคลือบพื้นแบบไม่ลื่น Shiny Wax Extra Care เคลือบพื้นได้เงางาม ปลอดภัยจากอุบัติเหตุและสารเคมี เพราะเป็นแว๊กซ์สูตรน้ำที่ผ่านการทดสอบจากสถาบัน Dermscan Asia ว่าไม่ระคายเคืองต่อผิวหนังด้วยค่ะ พื้นสวย แล้วยังปลอดภัย รีบกดสั่งกันเข้ามานะคะกฏของความเงา

เคยสงสัยกันมั้ยคะ ว่าทำไมหลังจากเราใช้แว๊กซ์เคลือบพื้นบ้าน หรือเคลือบรถ พื้นผิวของสิ่งที่เราเคลือบถึงได้เงาวับ ทั้งๆที่ก่อนหน้านั้นก็ไม่ได้มีความเงาอยู่เลย เรื่องมันเป็นยังงี้ค่ะ วัตถุที่เราเห็นด้วยตาเปล่าว่ามีความเงาเนี่ย มาพร้อมกับการมีพื้นผิวที่เรียบ เมื่อมีแสงตกกระทบ แสงนั้นจึงสะท้อนขึ้นมาทันที ทำให้เราเห็นว่าพื้นนั้นเงา ในขณะเดียวกันหากพื้นผิวขรุขระ เมื่อแสงตกกระทบก็จะถูกพื้นผิวขรุขระนั้นดูดกลืนและไม่สะท้อนขึ้นมาค่ะ เพราะฉะนั้นการเคลือบพื้นด้วยแว๊กซ์ก็คือการเติมเต็มพื้นผิวที่ขรุขระให้เรียบนั้นเอง พอพื้นนั้นเรียบแล้ว จึงสามารถสะท้อนแสงที่ตกกระทบแล้วกลายเป็นความเงางามนั้นเองค่ะ