ขี้นก ตัวเล็กแต่ปัญหาไม่เล็ก


สงสัยกันมั้ยคะว่า ทำไมจอดรถอยู่ดีๆ นกต้องมาขี้ใส่รถเราอยู่เรื่อย หรือขับรถอยู่บนถนน ก็มีรถคันอื่นตั้งหลายคัน แต่ต้องเจาะจงมาขี้ใส่รถเรา เอ๊ะ...หรือเป็นเพราะโชคไม่ดีคะ 

หลายคนอาจจะคิดว่าเป็นเรื่องดวง แต่จริงๆแล้ว มีผลการวิจัยเมื่อปี 2012 พบว่า รถยนต์ที่มีสีแดงสด จะมีโอกาสถูกนกขี้ใส่ถึง 18% ตามมาด้วยสีน้ำเงิน 14% สีดำ 11 % และสีขาวพียง 7% ส่วนสีเทาหรือซิลเวอร์นกจะขี้เพียง 3% ส่วนสีที่นกจะขี้ใส่น้อยที่สุดเป็นสีเขียวคิดเป็นเพียง 1% เท่านั้นค่ะ ผลการวิจัยยังบอกต่ออีกว่า ขี้นกจะมีผลต่อรถสีเข้มมากที่สุด เช่น สีน้ำเงินหรือสีดำ

แล้วจะทำยังไงดีเมื่อนกขี้ใส่ มาดูวิธีจัดการปัญหาก่อนที่จะทำร้ายสีรถเรากันค่ะ
1.ถ้าเจอนกขี้ใส่ในสภาพสดๆ ร้อน วิธีจัดการง่ายมากค่ะ แค่เอาทิชชู่เช็ดออก อาจจะชุบน้ำเล็กน้อยเพื่อทำความสะอาด ที่สำคัญอย่าถูวนค่ะ จะยิ่งทำให้บริเวณที่สัมผัสขี้นกกว้างขึ้น หลังจากนั้นก็ล้างมือให้สะอาดค่ะป้องกันเชื้อโรคที่อาจจะติดมา
2.ในกรณีที่ขี้นกแห้ง แข็งแล้ว อาจจะเพราะตากแดดเป็นเวลานาน ก่อนอื่นให้เก็บขี้นกในส่วนที่เก็บได้ก่อนค่ะ ส่วนที่เหลือใช้ Shiny Wax Premium Exterior Polish กับทิชชู่ ถูวนในบริเวณที่เลอะขี้นกจนหมดค่ะ หลังจากเช็ดขี้นกออกหมดแล้ว ใช้ Shiny Wax Premium Exterior Polish เคลือบอีกครั้ง แล้วเช็ดออกเพื่อลดการกัดของคราบกรดที่อาจจะหลงเหลืออยู่
3.ล้างรถอีกครั้ง แล้วเคลือบด้วย Shiny Wax Premium Exterior Polish ค่ะ เพื่อการทำความสะอาดที่ง่ายขึ้นในครั้งต่อไป
4.อย่าลืมหาที่จอดรถใหม่เพื่อหลักเลี่ยงนกฝูงเดิมๆนะคะ

Shiny wax แวกซ์สูตรน้ำ เคลือบ เงา เอาอยู่
เรื่องความปลอดภัยได้มาตรฐาน Dermscan Asia

Shiny wax มีจำหน่ายที่ CHIC REPUBLIC ทุกสาขา
____________________________________
ข้อมูลเพิ่มเติมหรือสั่งซื้อสินค้า
Website : https://shinywax-pswaxtech.page365.net/
FB : http://m.me/shinywax.pswaxtech
หรือ Line : กลุ่มคนรักรถ #shinywax
#ShinyWax #แวกซ์สูตรน้ำ #มาตรฐานDermscanAsia#ShinyWaxThailand

 
 
 
 
 
แชร์ที่

แชร์ที่