ทำไม Shiny Wax ถึงไม่มีกลิ่นเหม็นเหมือนเว๊กซ์ทั่วไป?

คำถามยอดฮิตที่ถามกันเข้ามาเยอะมากว่า Shiny Wax มีกลิ่นฉุนเหมือนแว๊กซ์ทั่วไปมั้ย? แอดมินต้องของอธิบายว่า กลิ่นฉุนจากแว๊กซ์มาจากตัวทำละลายในขั้นตอนการผลิต ซึ่งมาจากโซเว้น หรือน้ำมัน ที่นำมาใช้ แต่สำหรับ Shiny Wax เป็นแว๊กซ์สูตรน้ำ ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ที่ใช้น้ำเป็นวัสดุพื้นฐาน ดังนั้น Shiny Wax ก็เลยจะไม่มีกลิ่นฉุนแบบแว๊กซ์ทั่วไปค่ะไม่ได้จอดรถตากแดด...ต้องเคลือบภายในด้วยเหรอ

หลายๆ คนแอบสงสัยว่ารถเราก็ไม่ได้จอดตากแดดที่ไหน ไปถึงออฟฟิศก็จอดในตึก จำเป็นต้องเคลือบคอนโซล เบาะ หรือภายในรถด้วยเหรอ อย่าลืมนะคะว่าถึงจะไม่ได้จอดรถตากแดด แต่ในรถก็มีความร้อนค่ะ ยิ่งเวลาเราจอดแล้วปิดกระจกทุกบ้าน ความร้อนจะถูกเก็บสะสมไว้ภายใน ซึ่งสามารถทำลายพื้นผิวด้านในตัวรถได้เหมือนกันค่ะ เพราะฉะนั้นถึงแม้ว่าจะไม่ได้จอดรถตากแดด แต่ก็ต้องเคลือบภายในรถนะคะ เพื่อรักษาสภาพให้หนังยังใช้งานได้ดี มีความยืดหยุ่น และที่สำคัญเคลือบ Shiny Wax All Purpose Wax ทำให้ทำความสะอาดฝุ่นได้ง่ายด้วยนะคะง่าย...จนใครๆ ก็ล้างได้

แอดมินสารภาพเลยค่ะ ว่าเมื่อก่อนเป็นคนที่ขี้เกียจล้างรถมาก คือการล้างรถมันค่อนข้างยุ่งยากและใช้แรงสำหรับผู้หญิงนะคะ กว่าจะล้างเสร็จเล่นเอาเหงื่อตก เลยเล่นทางลัดคือใช้บริการล้างรถค่ะ หนักๆ เข้าจะล้างบ่อยๆ ก็ไม่ไหวค่ะ หลายๆ ครั้งก็แอบกระเป๋าฉีกอยู่นะคะ เลยเริ่มต้นจากผลิตภัณฑ์ที่ว่ากันว่าใช้ง่ายที่สุด ไม่ต้องใช้แรงมาก ง่ายจนใครๆ ก็ล้างได้ พอลองใช้จริงก็ง่ายมากจริงๆ ค่ะ แถมโฟมที่กดออกมาก็แน่น นุ่ม เหมือนวิปโฟมล้างหน้า ยิ่งล้างยิ่งเพลินค่ะ รู้ตัวอีกที อ่าวววว ล้างไปจนหมดคันแล้ว สาวๆ ที่เคยรู้สึกว่าการล้างรถเป็นเรื่องยากเหมือนแอดมิน ต้องลอง Shiny Wax Premium Wash & Shine Intensive Foam Wax นะคะ แล้วจะรู้สึกว่า ล้างรถมันไม่ใช่เรื่องยากเลยจริงๆค่ะอุ่นใจกว่าด้วยแว๊กซ์สูตรไม่ลื่น

เรื่องที่น่าเป็นห่วงเวลาเราออกไปทำงานนอกบ้าน คือความเป็นห่วงผู้สูงอายุที่อยู่บ้านกันตามลำพังค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องไฟฟ้า เรื่องอันตรายต่างๆ กังวลที่สุดก็คืออุบัติเหตุในบ้านนี่แหละค่ะ เพราะเราไม่สามารถไปกำหนดการใช้ชีวิตในบ้านของท่านได้ บางทีกำชับมากไปก็โดนหงุดหงิดใส่อีกต่างหากค่ะ ทางป้องกันที่ดีที่สุดคือแก้ที่ต้นเหตุค่ะ หากกลัวท่านจะลื่น เราก็แก้ปัญหาที่พื้นกันเลยค่ะ เพราะ shiny wax เค้ามีสูตรไม่ลื่นแล้ว ถ้าใครยังไม่เคยใช้ต้องลองนะคะ วิธีการใช้เหมือนแว๊กซ์เคลือบพื้นสูตรธรรมดาเลยค่ะ แต่สูตรไม่ลื่นจะพิเศษกว่าตรงที่มีการผสมสารที่ทำให้ฝืดเท้า เพื่อป้องกันอันตรายที่เกิดจากการลื่นได้ดีค่ะ3 ขั้นตอนการล้างรถสำหรับคนสุดเนี๊ยบ

เวลาว่างๆ ได้พักผ่อนอยู่บ้าน บางทีก็อยากจะดูแลรถคันเก่งกันหน่อยค่ะ ใช้กันมาแบบสมบุกสมบัน แต่ไม่ค่อยได้ดูแลกันหรือเปล่าคะ ปกติแอดมินไม่ค่อยมีเวลา เลยจะใช้ Shiny wax intensive foam ค่อนข้างบ่อย เพราะแค่ฉีดน้ำ ลงสเปรย์โฟม ถูทั่วคัน ล้างออก รถก็เงาพร้อมลุยแล้ว แต่ช่วงไหนที่ได้มีเวลาอยู่บ้านต้องจัดเต็มหน่อยค่ะ วันนี้แอดมินแนะนำล้างเคลือบทั้งภายในและภายนอกแบบ 3 สูตรค่ะ 1.ฉีดน้ำและล้างด้วย Shiny wax Premium Wash & Shine Intensive Shampoo Wax ก่อนเป็นชั้นแรก นอกจากจะเป็นแชมพูล้างรถสูตรเข้มข้นแล้ว ในตัวแชมพูยังมีแว๊กซ์ผสมอยู่ด้วยถือเป็นการล้างและเคลือบชั้นแรกค่ะ 2.ใช้ Shiny Wax Exterior Polish สเปรย์ลงบนตัวรถ พร้อมกับใช้ผ้าแห้งเช็ดวนตรงบริเวณที่สเปรย์ เพื่อให้แว๊กซ์เคลือบตัวรถได้สม่ำเสมอ ลืมการเคลือบแว๊กซ์ด้วยวิธีเก่าๆ ไปได้เลยค่ะ เพราะ Shiny wax สูตรน้ำ ใช้ง่าย เคลือบง่ายไม่ต้องออกแรงมาก ให้ความเงางามยาวนาน ไม่ทิ้งคราบขาว ที่สำคัญไม่มีกลิ่นเหม็นติดมือด้วยค่ะ 3.เราย้ายเข้ามาในตัวรถกันบ้างค่ะ กับ Shiny wax All Purpose Wax สเปรย์ลงบนคอนโซลพวงมาลัยรถ เบาะหนังให้ทั่วค่ะ ตามด้วยผ้าแห้งเช็ดวนจนขึ้นเงา อ่อ ย้ายออกมาเคลือบกระจกกันหน่อยค่ะ เพราะสูตรนี้เคลือบกระจกได้ดีมาก ทำให้ฝุ่นและน้ำไม่เกาะบนกระจก ทำให้ทัศนวิสัยเวลาขับรถดีเยี่ยมเลยค่ะ คนรักรถตัวจริงต้องลองให้ครบสูตรตามที่แอดมินแนะนำนะคะ แค่ครั้งแรกจะเห็นความแตกต่างเลย ว่าทั้งง่าย และเงาเหมือนเอาไปเคลือบที่ร้านเลยค่ะนวัตกรรมแว๊กซ์สูตรน้ำ

หลายๆ คนคงจะคุ้นเคยกับแว๊กซ์ที่มีกลิ่นฉุน เหนียวเหนอะหนะใช่มั้ยคะ และคงกำลังสงสัยว่า Shiny Wax แตกต่างจากแว๊กซ์สูตรเดิมอย่างไร เทคโนโลยีการผลิตแว๊กซ์สูตรน้ำ หรือ "Wax Emulsion" คือทำให้แว๊กซ์มีโมเลกุลเล็กลง และทำให้แว๊กซ์แขวนลอยคงที่ในน้ำ ด้วยสาร Emulsifier จึงเกิดมาเป็นนวัตกรรมใหม่ ซึ่งทำให้แว๊กซ์ไม่มีกลิ่น สามารถผสมกับส่วนผสมอื่นๆ ก่อให้เกิดผลิตภัณฑ์ใหม่สูตรน้ำ ที่น่าใช้กว่าเดิมนั่นเองค่ะเรื่องพื้นๆ กับการดูแลผู้สูงอายุในบ้าน

มีสถิติพบว่าผู้สูงอายุส่วนใหญ่มักจะเกิดอุบัติเหตุง่ายๆ ได้ที่บ้าน และอุบัติเหตุนั้นนำมาซึ่งความอันตรายและชีวิต เช่น อันตรายจากการลื่นล้ม วันนี้แอดมินจะมาบอกเคล็ดลับในการดูแลพื้นบ้านของผู้สูงอายุกันค่ะ หากผลิตภัณฑ์ดูแลพื้นบ้านที่ใช้อยู่เป็นแบบที่ทำให้เกิดความลื่น แอดมินแนะนำให้เปลี่ยนมาใช้ Shiny wax Floor Coating (Extra Care) แวกซ์เคลือบพื้นสูตรเอ็กตร้าแคร์ ซึ่งจะเพิ่มความฝืดเท้าในการเดิน เพื่อความมั่นคงในทุกย่างก้าว ลดการเกิดอุบัติเหตุภายในบ้าน ปกป้องดูแลเป็นพิเศษเพื่อผู้สูงอายุ เด็กเล็ก และทุกคนในบ้านที่คุณรักด้วยค่ะ นอกจากจะลดอันตรายจากการลื่นล้มแล้ว Shiny wax Floor Coating (Extra Care) ยังได้รับการรับรองจากสถาบัน Dermscan Asia ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหนังอีกด้วยนะคะQ : ใช้ Shiny Wax เคลือบแล้วอยู่นานขนาดไหน?

A : เป็นคำถามยอดฮิตกันเลยนะคะ สำหรับคนที่ชอบดูแลสีผิวรถและรักความเงางาม วันนี้แอดมินมีสาระดีๆ จะอธิบายแบบนี้ค่ะ แว๊กซ์ที่เรานำมาใช้ในผลิตภัณฑ์ Shiny wax Exterior Polish มาจากธรรมชาติเป็นหลัก ซึ่งมีจุดหลอมเหลวที่สูงเพื่อให้คงทนต่ออุณหภูมิและสภาพการใช้งานของรถที่แตกต่างกันออกไป และด้วยคุณสมบัติที่เป็นแว๊กซ์สูตรน้ำจึงสามารถซึมลึก เติมเต็มพื้นผิวที่ขรุขระ หรือเป็นหลุมให้ราบเรียบ จนผสานกันเกิดเป็นชั้นฟิล์มเคลือบที่ผิวที่แน่น ซึ่งจะคงทนกว่าสารเคลือบอื่นๆ ที่เกาะลอยอยู่บนพื้นผิว หากใช้ต่อเนื่องเกิน 3 ครั้ง ความเงางามนั้นก็จะคงอยู่ไปเรื่อยๆ ซึ่งสังเกตได้จากการล้าง ล้างง่าย ล้างลื่น ฝุ่นไม่ฝังแน่น เพราะสารเคลือบจะยังคงอยู่ ไม่หลุดออกง่าย เหมือนแว๊กซ์เดิมๆ ในท้องตลาดนั่นเองค่ะ