สูตรรถเงาวับ สำหรับคนรักรถ

ความสุขของคนรักรถ ก็หนีไม่พ้นการดูแลรถนะคะ ไหนจะล้าง เช็ด เคลือบ ทำความสะอาดภายในรถ ก็เป็นขั้นตอนที่มีความสุขได้ค่ะ แต่บางทีเวลาชีวิตก็ไม่ค่อยเอื้ออำนวยให้ใช้เวลามากๆ ในการดูแลรถไปซะทุกครั้ง เวลาที่แอดมินมีเวลาเยอะหน่อย ก็จะจัดหนักเลยค่ะ ทั้งล้างทั้งเคลือบ เอาไปเลย 3 ขั้นตอนค่ะ เริ่มด้วย Shiny Wax Premium Intensive Shampoo ก่อนเพื่อความสะอาดและเงางามในขั้นแรก จากนั้นก็สเปย์ Shiny Wax Premium Exterior Polish เพื่อเพิ่มชั้นฟิล์มเคลือบ เพิ่มความเงางาม และสัมผัสลื่น นุ่มมือ จากนั้นภายในรถหลังจากทำความสะอาดด้วยผ้าสะอาดชุบน้ำหมาดๆ แล้วเช็ดแห้ง หลังจากนั้นก็เคลือบด้วย Shiny Wax All Purpose อีกทีค่ะ เพื่อรักษาสภาพหนัง พลาสติกต่างๆ ให้คงทน แต่ถ้าเวลาน้อย ก็เลือกใช้ Shiny Wax Premium Wash&Shine (Intensive Foam) ทั้งล้างและเคลือบในขั้นตอนเดียวค่ะ ส่วนด้านในก็ใช้ Shiny Wax All Purpose เหมือนเดิมค่ะ ไม่ว่าจะมีเวลามากหรือน้อย คนรักรถอย่างเราก็ละเลยรถสุดที่รักไม่ได้นะคะ Shiny wax แวกซ์สูตรน้ำ เคลือบ เงา เอาอยู่ เรื่องความปลอดภัยได้มาตรฐาน Dermscan Asia ____________________________________ ข้อมูลเพิ่มเติมหรือสั่งซื้อสินค้า Website : https://shinywax-pswaxtech.page365.net/ FB : http://m.me/shinywax.pswaxtech หรือ Line : @shinywax #ShinyWax #แวกซ์สูตรน้ำ #มาตรฐานDermscanAsia #ShinyWaxThailand — Products shown: Shinywax Premium Wash&Shine Intensive Foam wax โฟมแวกซ์สูตรเข้มข้น, Shinywax All Purpose wax แวกซ์เคลือบอเนกประสงค์ภายในรถ and Shinywax Premium Wash&Shine Intensive Shampoo Wax แชมพูแวกซ์สูตรเข้มข้นึ7 อันตรายทำร้ายสีรถ

เรื่องสีรถเป็นเรื่องที่ทำให้คนรักรถต้องปวดใจอยู่บ่อยๆ นะคะ แต่สาเหตุเล็กๆ ที่เกิดในชีวิตประจำวันก็ทำร้ายสีรถของเราได้เหมือนกัน วันนี้เรามาดู 7 สิ่งอันตรายที่ทำร้ายสีรถกันค่ะ 1.แมลงที่บินมาชนรถ เพราะคราบแมลงมีฤทธิ์เป็นกรด หากปล่อยทิ้งไว้เป็นเวลานานแล้วไม่ล้างอาจจะกัดสีรถได้นะคะ 2.คราบน้ำมัน เวลาเติมน้ำมันจนเกือบเต็มทำให่มีโอกาสที่น้ำมันจะหกล้นมาเปื้อนรถนะคะ หากไม่เช็ดออกทันที อาจทำให้สีรถเสียความแวววาว และทิ้งคราบที่ทำความสะอาดยากไว้ได้ค่ะ 3.ขี้นก อย่างที่แอดมินเคยเอามานำเสนอแล้วนะคะ การทิ้งขี้นกให้แห้งติดบนตัวรถจะทำให้สีรถโดนกัดและทำให้ด่างได้คะ 4.เศษหิน เศษกรวดที่มีอยู่ทั่วไปตามถนนนี่แหละค่ะ บางทีก็กระเด็นมาขูดบนตัวรถทำให้เป็นรอย และหากไม่จัดการทันที อาจจะทำให้เกิดสนิมได้ค่ะ 5.รอยนิ้วมือ อันนี้เคยเห็นกันบ่อยๆอใช่มั้ยคะ กับการฝากข้อความไว้บนรถ แต่รู้มั้ยคะว่าการลากนิ้วมือไปบนตัวรถที่มีฝุ่นอยู่ ก็เหมือนกับการลากกระดาษทรายไปบนสีรถนะคะ 6.ขี้เถ้าและคราบฝุ่น อากาศที่ขุ่นมัวอาจจะทิ้งคราบเขม่าและฝุ่นเอาไว้ ห้ามใช้น้ำล้างเด็ดขาดนะคะ เพราะฝุ่นและน้ำรวมกันอาจจะทำร้ายสีรถของเราได้ ทางที่ดีควรเอาแปรงปัดฝุ่นออกเบาๆ ก็พอค่ะ 7.อุปกรณ์ล้างรถที่สกปรก ไม่ว่าจะล้างบ่อยแค่ไหน แต่อุปกรณ์ล้างรถที่สกปรก มีทั้งฝุ่น ทั้งคราบเกาะติดอยู่ อาจจะทิ้งรอยขีดข่วนไว้บนรถได้นะคะ ทางที่ดีควรหลีกเลี่ยงอุปกรณ์ล้างรถที่ไม่สะอาดจะดีกว่าค่ะ หลังจากทำความสะอาดทุกครั้งควรใช้ผลิตภัณฑ์เคลือบสีรถ Shiny wax อีกครั้งเพื่อความเงางาม และป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดกับสีรถของเรานะคะ https://www.youtube.com/watch?v=rLI6cRerOhU ขอบคุณที่มาจากมติชนออนไลน์ Shiny wax แวกซ์สูตรน้ำ เคลือบ เงา เอาอยู่ เรื่องความปลอดภัยได้มาตรฐาน Dermscan Asia ____________________________________ ข้อมูลเพิ่มเติมหรือสั่งซื้อสินค้า Website : https://shinywax-pswaxtech.page365.net/ FB : http://m.me/shinywax.pswaxtech หรือ Line : @shinywax #ShinyWax #แวกซ์สูตรน้ า #มาตรฐานDermscanAsia #ShinyWaxThailand — Products shown: Shiny wax Exterior polish แวกซ์เคลือบสีภายนอกรถขี้นก ตัวเล็กแต่ปัญหาไม่เล็ก

สงสัยกันมั้ยคะว่า ทำไมจอดรถอยู่ดีๆ นกต้องมาขี้ใส่รถเราอยู่เรื่อย หรือขับรถอยู่บนถนน ก็มีรถคันอื่นตั้งหลายคัน แต่ต้องเจาะจงมาขี้ใส่รถเรา เอ๊ะ...หรือเป็นเพราะโชคไม่ดีคะ หลายคนอาจจะคิดว่าเป็นเรื่องดวง แต่จริงๆแล้ว มีผลการวิจัยเมื่อปี 2012 พบว่า รถยนต์ที่มีสีแดงสด จะมีโอกาสถูกนกขี้ใส่ถึง 18% ตามมาด้วยสีน้ำเงิน 14% สีดำ 11 % และสีขาวพียง 7% ส่วนสีเทาหรือซิลเวอร์นกจะขี้เพียง 3% ส่วนสีที่นกจะขี้ใส่น้อยที่สุดเป็นสีเขียวคิดเป็นเพียง 1% เท่านั้นค่ะ ผลการวิจัยยังบอกต่ออีกว่า ขี้นกจะมีผลต่อรถสีเข้มมากที่สุด เช่น สีน้ำเงินหรือสีดำ แล้วจะทำยังไงดีเมื่อนกขี้ใส่ มาดูวิธีจัดการปัญหาก่อนที่จะทำร้ายสีรถเรากันค่ะ 1.ถ้าเจอนกขี้ใส่ในสภาพสดๆ ร้อน วิธีจัดการง่ายมากค่ะ แค่เอาทิชชู่เช็ดออก อาจจะชุบน้ำเล็กน้อยเพื่อทำความสะอาด ที่สำคัญอย่าถูวนค่ะ จะยิ่งทำให้บริเวณที่สัมผัสขี้นกกว้างขึ้น หลังจากนั้นก็ล้างมือให้สะอาดค่ะป้องกันเชื้อโรคที่อาจจะติดมา 2.ในกรณีที่ขี้นกแห้ง แข็งแล้ว อาจจะเพราะตากแดดเป็นเวลานาน ก่อนอื่นให้เก็บขี้นกในส่วนที่เก็บได้ก่อนค่ะ ส่วนที่เหลือใช้ Shiny Wax Premium Exterior Polish กับทิชชู่ ถูวนในบริเวณที่เลอะขี้นกจนหมดค่ะ หลังจากเช็ดขี้นกออกหมดแล้ว ใช้ Shiny Wax Premium Exterior Polish เคลือบอีกครั้ง แล้วเช็ดออกเพื่อลดการกัดของคราบกรดที่อาจจะหลงเหลืออยู่ 3.ล้างรถอีกครั้ง แล้วเคลือบด้วย Shiny Wax Premium Exterior Polish ค่ะ เพื่อการทำความสะอาดที่ง่ายขึ้นในครั้งต่อไป 4.อย่าลืมหาที่จอดรถใหม่เพื่อหลักเลี่ยงนกฝูงเดิมๆนะคะ Shiny wax แวกซ์สูตรน้ำ เคลือบ เงา เอาอยู่ เรื่องความปลอดภัยได้มาตรฐาน Dermscan Asia Shiny wax มีจำหน่ายที่ CHIC REPUBLIC ทุกสาขา ____________________________________ ข้อมูลเพิ่มเติมหรือสั่งซื้อสินค้า Website : https://shinywax-pswaxtech.page365.net/ FB : http://m.me/shinywax.pswaxtech หรือ Line : กลุ่มคนรักรถ #shinywax #ShinyWax #แวกซ์สูตรน้ำ #มาตรฐานDermscanAsia #ShinyWaxThailandป้องกันอันตราย ห่วงใยคนที่คุณรัก

สวัสดีวันแห่งความรักค่ะ การแสดงความรักต่อกันเป็นเรื่องที่เห็นแล้วก็แอบยิ้มตามนะคะ วันนี้ออกไปไหนก็คงเห็นแต่คู่รักเดินสวีทกันกระหนุงกระหนิง แต่นอกจากความรักที่มอบให้กับคนรักแล้ว ยังมีคนอีกคู่นึงที่รักเราและเราต้องรักมากเป็นพิเศษค่ะ ใครที่มีคุณพ่อคุณแม่อายุมากแล้ว คงจะรู้สึกได้ถึงความเปลี่ยนแปลงทางร่างกาย ที่ต้องระมัดระวังอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้นภายในบ้านนะคะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องแสงสว่าง หรือราวเกาะตามทางเดิน อีกเรื่องที่จะลืมไม่ได้คือเรื่องความลื่นของพื้นบ้านค่ะ สามารถทำให้เกิดอันตรายได้มากเลยทีเดียว วิธีป้องกันอันตรายที่เกิดจากพื้นลื่น ง่ายๆ เลยคือทำให้พื้นไม่ลื่นด้วย Shiny Wax Floor Coating Extra Care แวกซ์เคลือบพื้นสูตรไม่ลื่นที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อเหตุผลด้านความปลอดภัยของผู้สูงอายุเป็นหลักเลยค่ะ วันนี้หลังจาก สวีทกับแฟนแล้ว อย่าลืมกลับบ้านไปสวีทกับคุณพ่อคุณแม่ด้วยนะคะ Shiny wax แวกซ์สูตรน้ำ เคลือบ เงา เอาอยู่ เรื่องความปลอดภัยได้มาตรฐาน Dermscan Asia ____________________________________ ข้อมูลเพิ่มเติมหรือสั่งซื้อสินค้า Website : https://shinywax-pswaxtech.page365.net/ FB : http://m.me/shinywax.pswaxtech หรือ Line : @shinywax #ShinyWax #แวกซ์สูตรน้ำ #มาตรฐานDermscanAsia #ShinyWaxThailandดูแลคอนโซลและเบาะรถ ด้วยเคล็ด(ไม่)ลับง่ายๆ

วันก่อนมีเพื่อนมาบ่นให้ฟังว่าเดี๋ยวนี้เอารถเข้าคาร์แคร์ทำความสะอาดภายในรถแพงมาก ก็ต้องยอมรับแหละค่ะว่าไหนจะมีทั้งค่าเคลือบ ค่าบริการอีก บางทีเข้าบ่อยๆ ก็เกินความจำเป็นไปหน่อยนะคะ แอดมินเลยลองแนะนำวิธีการดูแลภายในรถด้วยตัวเองไปค่ะ แต่วิธีนี้เราต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพหน่อยนะคะ 1.ก่อนอื่นหลีกเลี่ยงการจอดรถตากแดดให้มากที่สุดค่ะ เพื่อป้องกันคอนโซล หรือเบาะหนังเสื่อมสภาพเร็ว 2.ถ้าเลอะคราบสกปรก ใช้ผ้าชุดน้ำหมาดๆ เช็ดทำความสะอาดก่อนแล้วตามด้วยผ้าแห้งค่ะ 3.ฉีดสเปรย์ Shiny Wax All Purpose ลงบนผ้าแห้ง แล้วเช็ดคอนโซลและเบาะหนังให้ทั่ว บริเวณไหนที่ต้องโดนแดดมาก หรือมักมีคราบสกปรกติดอยู่ ให้ชุบแล้วเช็ดซ้ำอีกครั้งค่ะ 4.ทำซ้ำเป็นประจำทุกๆ สัปดาห์ ก็จะทำให้ภายในรถเหมือนใหม่ โดยไม่ต้องเสียเงินแพงๆแล้วละค่ะ Shiny wax แวกซ์สูตรน้ำ เคลือบ เงา เอาอยู่ เรื่องความปลอดภัยได้มาตรฐาน Dermscan Asia ____________________________________ ข้อมูลเพิ่มเติมหรือสั่งซื้อสินค้า Website : https://shinywax-pswaxtech.page365.net/ FB : http://m.me/shinywax.pswaxtech หรือ Line : @shinywax #ShinyWax #แวกซ์สูตรน้ำ #มาตรฐานDermscanAsia #ShinyWaxThailand — Products shown: Shinywax All Purpose wax แวกซ์เคลือบอเนกประสงค์ภายในรถเหนื่อยเรื่องงานบ้าน?

ช่วงนี้แอดมินยุ่งมากค่ะ ไหนจะงานเยอะ หัวหน้าก็สั่งๆๆๆ (แหะๆ ขอแอบบ่นหน่อย) แล้วไหนเพื่อนจะมาขอจัดปาร์ตี้ที่บ้านอีก เวลาจะทำความสะอาดยังไม่ค่อยมีเลยค่ะ แต่แต้มบุญยังพอมีเหลือ เพราะก่อนหน้านี้แอดมินทำความสะอาดบ้านแล้วเคลือบด้วย Shiny Wax Floor Coating เป็นประจำ เวลาน้อยๆ แบบนี้ แอดมินแค่กวาดเก็บฝุ่นให้หมด แล้วใช้ Shiny Wax Floor Coating ผสมน้ำถูแค่รอบเดียวก็สะอาด นุ่มเท้าเหมือนเดิมค่ะ ใครมาบ้านก็ชมกันไม่ขาดปากเลยค่ะว่าพื้นสะอาด น่าสัมผัส น่านอนมาก เป็นเคล็ดลับที่ต้องบอกต่อจริงๆค่ะ Shiny wax แวกซ์สูตรน้ำ เคลือบ เงา เอาอยู่ เรื่องความปลอดภัยได้มาตรฐาน Dermscan Asia ____________________________________ ข้อมูลเพิ่มเติมหรือสั่งซื้อสินค้า Website : https://shinywax-pswaxtech.page365.net/ FB : http://m.me/shinywax.pswaxtech หรือ Line : @shinywax #ShinyWax #แวกซ์สูตรน้ำ #มาตรฐานDermscanAsia #ShinyWaxThailandล้างรถ...ใครว่าน่าเบื่อ

สาวๆหลายคนอาจจะเบื่อการล้างรถ แค่พูดก็รู้สึกเหนื่อยแล้วใช่มั้ยคะ แต่เดี๋ยวก่อนค่ะ แอดมินมีของเล่นใหม่มาเสนอ ผลิตภัณฑ์ตัวนี้เรียกว่า Shiny Wax Premium Wash & Shine (Intensive Foam) ค่ะ โฟมเข้มข้นสำหรับล้างและเคลือบสีรถในขั้นตอนเดียว วิธีการใช้ง่ายมาก แค่ฉีดน้ำล้างคราบสกปรกบนรถออกก่อน แล้วสเปย์โฟมเข้มข้นลงไปบนตัวรถ โฟมเนื้อละเอียดสัมผัสนิ่มมือมากกกกก จากนั้นก็ใช้ฟองน้ำถูวนๆให้ทั่วรถเลยค่ะ แล้วฉีดน้... See more — Products shown: Shinywax Premium Wash&Shine Intensive Foam wax โฟมแวกซ์สูตรเข้มข้นรอยขนแมวกับรถสีเข้ม

เสน่ห์ของรถสีเข้มทำให้หลายๆคงหลงไหล อยากจะเป็นเจ้าของ แต่การดูแลรักษาสีรถเข้มไม่ใช่เรื่องง่ายนี่สิคะ ทำให้หลายคนถอดใจไปตามๆ กัน รอยขนแมวเป็นปัญหายอดฮิตที่อยู่คู่กับรถสีเข้มมานานค่ะ รอยขนแมวอาจจะเกิดจากฝุ่นแข็งๆ ที่ครูดไปกับตัวรถเวลาโดนลม หรือบางทีก็อาจจะเกิดจากการที่เราเอามือไปสัมผัสตัวรถ แล้วบังเอิญว่ามีฝุ่นเกาะอยู่ในบริเวณนั้นพอดี ก็ทำให้เกิดรอยขนแมวได้ค่ะ จะป้องกันไม่ให้เกิดขึ้น 100% เลยก็คงจะยากค่ะ แต่เราสามารถลดการเกิดปัญหารอยขนแมวได้ด้วยการสร้างฟิลม์อีกชั้นขึ้นมาด้วยการเคลือบ Shiny Wax Premium Exerior Polish ทำให้เกิดไฟฟ้าสถิตย์น้อยลง สัมผัสลื่น ลดการเกาะติดของฝุ่น และช่วยให้การทำความสะอาดครั้งต่อๆ ไปง่ายขึ้นด้วยค่ะ Shiny wax แวกซ์สูตรน้ำ เคลือบ เงา เอาอยู่ เรื่องความปลอดภัยได้มาตรฐาน Dermscan Asia ____________________________________ ข้อมูลเพิ่มเติมหรือสั่งซื้อสินค้า Website : https://shinywax-pswaxtech.page365.net/ FB : http://m.me/shinywax.pswaxtech หรือ Line : @shinywax #ShinyWax #แวกซ์สูตรน้ำ #มาตรฐานDermscanAsia #ShinyWaxThailand