อันตรายใกล้ตัว


ในยุคที่คนใส่ใจตัวเองมากขึ้น เทรนด์การดูแลสุขภาพก็กำลังมาแรง แต่ในขณะเดียวกันเราก็ยังมีสิ่งรอบตัว เช่น ของใช้ในบ้านต่างๆ ที่สามารถเป็นอันตรายกับสุขภาพได้ เรามาดูกันค่ะว่ามีอะไรบ้างที่นับว่าเป็นอันตรายใกล้ๆ ตัวที่เราเองคาดไม่ถึง
  • ลูกเหม็น สารเนฟทะลีน (Naphthalene) ที่เจอได้ในลูกเหม็น มีผลในการทำลายเซลล์เม็ดเลือดแดง ได้รับการพิสูจน์มาแล้วว่าสามารถเป็นต้นเหตุของมะเร็งในสัตว์ แม้จะยังไม่ได้รับการพิสูจน์ว่าเป็นต้นเหตุของมะเร็งในมนุษย์
  • สเปรย์ปรับอากาศ สารเคมีอันตรายในสเปรย์ปรับอากาศสามารถสะสมอยู่ในร่างกายได้หากได้รับเป็นประจำ ส่งผลต่อ ฮอร์โมนและการฟื้นฟูสุขภาพได้ โดยเฉพาะในเด็ก
  • น้ำยาล้างสุขภัณฑ์ ส่วนผสมที่มีความเป็นกรด สามารถเป็นเหตุความปวดร้อนตามผิวหนังและตาได้ และมันยังเป็นอันตรายอย่างมากเมื่อผสมกับน้ำยาล้างทำความสะอาดอื่นๆ
  • สีที่หลุดลอก บ้านที่สร้างมามากกว่า 20 ปีนั้น อาจจะมีการทาสีที่มีส่วนผสมของตะกั่วสูง ความอันตรายเมื่อสีเริ่มลอกเป็นแผ่นผง หากสูดดมเข้าไปสามารถเป็นเหตุให้ป่วยด้วยพิษจากตะกั่วได้
     
การดูแลสุขภาพที่ดี นอกจากจะต้องกินอาหารที่มีประโยชน์และออกกำลังกายแล้ว การหลีกเลี่ยงสารพิษต่างๆ ที่อยู่รอบตัว หรือการเลือกผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยก็สำคัญมากเช่นกันค่ะ 
 
ที่มา : terrabkk
 
Shiny wax แวกซ์สูตรน้ำ สะอาด เงา เอาอยู่ เรื่องความปลอดภัยได้มาตรฐาน Dermscan Asia
 
ข้อมูลเพิ่มเติมหรือสั่งซื้อสินค้า http://m.me/shinywax.pswaxtech หรือ Line : @shinywax
Shared

Gallery


Shared