Blogs

Shiny wax ทำไมต้องแว๊กซ์สูตรน้ำ

หลายคนสงสัยว่าทำไมเราต้องทำแว๊กซ์สูตรน้ำออกมาด้วย แล้วจะช่วยให้รถหรือพื้นผิวเงางามได้จริงหรือไม่ ขออธิบายเพิ่มเติมแบบนี้ค่ะ เนื่องจากแว๊กซ์แบบเดิม มีสารประกอบจากตัวทำละลาย Petro Chemical ซึ่งเป็นอันตราย มีกลิ่นฉุน มีความหนืดสูง ใช้งานลำบาก แถมยังระเหยช้า ทำให้พื้นผิวเหนอะหนะ Shiny Wax จึงได้วิจัยและพัฒนาแว๊กซ์สูตรน้ำ ที่มีคุณสมบัติให้ความเงางาม แห้งไว ไม่เหนอะหนะ กลิ่นไม่ฉุน ปลอดภัยไม่ระคายเคืองผิวหนัง ที่ผ่านการับรองจากสถาบัน Dermscan Asia เรียกได้ว่าเป็นการแก้ไขปัญหาโดยที่คุณสมบัติหลักของแว๊กซ์ไม่บกพร่องอีกด้วย รู้หรือยังคะ...ว่าทำไมต้องแว๊กซ์สูตรน้ำ #ShinyWaxShiny wax ปฏิวัติการเคลือบสีรถที่ง่ายและเงางาม

สำหรับคนรักรถคงเคยผ่านการใช้แว๊กซ์เคลือบรถแบบเดิมๆ ที่มีหลายขั้นตอน ใช้เวลานาน มีกลิ่นฉุนกันมาแล้วใช่มั้ยคะ แต่วันนี้โลกเปลี่ยนไป มีนวัตกรรมใหม่ๆ เกิดขึ้นมากมายค่ะ Shiny Wax แว๊กซ์สูตรน้ำ เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ที่ปฏิวัติวงการแว๊กซ์เคลือบรถแบบเดิมๆ ที่ทั้งใช้ง่ายและเงางามขึ้น โดยการคิดค้นวิจัย ผ่านวิธีการผลิตที่ช่วยลดแรงตึงผิวของแว๊กซ์ ทำให้มีอนุภาคเล็กๆ ที่ช่วยเติมร่อง บริเวณผิวที่ขรุขระให้เรียบสนิท และสะสมจนมีความเงางาม ที่สำคัญไม่มีกลิ่นฉุน และยังปลอดภัยต่อสัตว์และสิ่งแวดล้อมอีกด้วยShiny wax เทคนิคบริหารงานบ้านด้วย Shiny Wax

เคยมั้ยคะ? ทำงานกลับมาทุกวันก็หมดแรง วันหยุดก็เพลียจนไม่อยากทำอะไร เผลอแป๊บเดียวบ้านก็เน่า ฝุ่นก็เยอะ พาลเอาคนในบ้านป่วยไปเลยก็มี ดังนั้นถึงเวลาแล้วที่เราจะต้องดูแลบ้านช่องให้สะอาด วันนี้แอดมินมีวิธีบริหารบ้านแบบง่ายๆ ไม่เปลืองแรงเพื่อสุขอนามัยที่ดีของทุกคนในบ้านมาฝากกันค่ะ เริ่มจากทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากหนัง ไม้ พลาสติก ในบ้านด้วย Shiny wax All Purpose wax For Home Care แว๊กซ์อเนกประสงค์สูตรน้ำไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ช่วยดูแลและบำรุงรักษาผิวเฟอร์นิเจอร์ได้เป็นอย่างดี หลังจากข้าวของสะอาดเงางามแล้วก็ตามด้วยการทำความสะอาดพื้นและเคลือบพื้นด้วย Shiny wax Floor Coating แว๊กซ์ สูตรน้ำ ที่สะอาดและเงางามในขั้นตอนเดียว ช่วยให้ฝุ่นไม่เกาะพื้น แถมบ้านไหนมีกระจก หรือมุ้งลวดก็สามารถใช้ได้ด้วยเช่นกันค่ะ ฝุ่นที่เคยเกาะก็จะน้อยลงอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ แค่นี้เรื่องงานจัดการงานบ้านก็เป็นเรื่องง่ายๆ แล้วค่ะShiny wax บอกลาปัญหาพื้นลื่น

วันก่อนแอดมินได้คุยกับเพื่อนหลายๆ คนพบว่าคนส่วนใหญ่ที่ยังไม่ยอมใช้แว๊กซ์เคลือบพื้นในบ้านก็เพราะว่ามีความเชื่อแบบเดิมๆ ว่า เคลือบเงาแล้วพื้นจะลื่น กลัวเกิดอุบัติเหตุในบ้านได้เนื่องจากมีเด็กและผู้สูงอายุอยู่ด้วย เลยต้องนั่งอธิบายกันยาวว่าเดี๋ยวนี้มีนวัตกรรมแว๊กซ์เคลือบพื้น ที่ไม่ทำให้พื้นลื่น แถมยังไม่เหนียวเท้าอีก อย่าง Shinywax Floor Coating Extra care แว๊กซ์เคลือบพื้นสูตรพิเศษเพิ่มการปกป้องคนที่คุณห่วงใย เพราะนอกจากจะเป็นสูตรน้ำ ไม่ทำร้ายผิวแล้ว ยังให้คุณมั่นใจในทุกย่างก้าวของทุกๆ คนในบ้านด้วยค่ะQ: "จอดรถตากแดดบ่อยๆ ใช้อะไรปกป้องผิวรถดีครับ"

ฟังแล้วก็น่าเห็นใจนะคะ แหม...รถใครก็ต้องรักอยู่แล้วแต่ในเมื่อไม่มีทางเลือกแบบนี้ แอดมินแนะนำให้เคลือบสีรถด้วย Shiny wax Premium Exterior Polish ค่ะ เพราะเป็นแว๊กซ์ทนอุณหภูมิได้สูง จึงไม่ถูกทำลายเมื่อจอดตากแดด สามารถทนต่อแสงแดด ช่วยปกป้องผิวรถของคุณได้ยาวนานตลอดวัน แถมยังใช้งานง่ายแค่ฉีดแล้วเช็ด รถก็เงางามได้ทันทีอีกด้วยค่ะShiny wax ยิ่งล้างยิ่งเงางาม

การดูแลรถให้สะอาดและเงางามอยู่เสมอสามารถทำได้ง่ายๆ นั่นคือการล้างและเคลือบรถบ่อยๆ ซึ่งถือเป็นด่านแรกที่ช่วยป้องกันรถของคุณจากคราบสกปรกต่างๆ เนื่องจากการทำความสะอาดและเคลือบรถช่วยให้เกิดชั้นฟิล์มบางๆ เคลือบผิวรถไว้ ทำให้น้ำไม่เกาะผิวรถ ปกป้องสีรถจากแสงแดดและความร้อน ที่สำคัญล้างทำความสะอาดได้ง่ายขึ้นเพราะคราบสกปรกไม่เกาะติดแน่นอีกด้วย ยิ่งตอนนี้แว๊กซ์มีหลายหลายประเภทให้เลือกตามความสะดวก ไม่ว่าจะเป็นแชมพู โฟม หรือแว๊กซ์เคลือบสูตรน้ำ ที่สามารถเลือกใช้ได้ตามแต่ละสถานการณ์เลยค่ะ เพื่อจะช่วยให้รถคันโปรดของคุณสะอาดและเงางามยิ่งขึ้นไปเรื่อยๆ ใครที่ยังเลือกไม่ถูกว่าจะใช้สูตรไหนดี inbox เข้ามาถามแอดมินได้เลยนะคะShiny wax คราบน้ำติดกระจกรถ เอาออกง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง

เวลาที่กระจกรถโดนน้ำ หรือฝนก็มักจะเป็นคราบ นั่นก็คือคราบหินปูน ซึ่งอาจจะสร้างความรำคาญ และที่ยิ่งไปกว่านั้นอาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุเนื่องจากบดบังทัศนวิสัยในการมองเห็นได้ หลายครั้งที่พยายามทำความสะอาดแล้วแต่ก็ยังคงเหลือคราบให้เห็นอยู่ วันนี้เรามีวิธีง่ายๆ ที่จะช่วยให้กระจกรถของคุณใสกิ๊กได้ยาวนานขึ้น 1. ใช้สำลีหรือเศษผ้า ชุบน้ำส้มสายชู เช็ดบริเวณที่มีคราบ แต่ใช้ได้เฉพาะในกรณีที่คราบยังไม่ติดแน่นฝังลึกเท่านั้น 2. ในกรณีที่คราบติดแน่นฝังลึก ต้องใช้น้ำยาขัดห้องน้ำ วิธีการก็คือ สวมถุงมือก่อนแล้วใช้สำลีหรือเศษผ้าชุบ น้ำยาล้างห้องน้ำ หลังจากนั้นเช็ดตรงบริเวณที่มีคราบให้ทั่วๆ แต่ข้อควรระวังก็คือ อย่าให้น้ำยาโดนบริเวณตัวรถอย่างเด็ดขาด เพราะอาจจะส่งผลให้ เกิดการกัดกร่อนเกิดขึ้นกับชิ้นส่วนอุปกรณ์ หรือสีของรถเสียหายได้ 3. ใช้ใบมีดโกน สำหรับในกรณีที่สองวิธีการแรกไม่ได้ผล ให้ใช้ใบมีดโกนค่อยๆ ขูดออก หลังจากนั้นเอาน้ำยาล้างห้องน้ำค่อยๆ ถูออกอีกครั้ง ดูแลกระจกไม่ให้เป็นคราบแล้วก็อย่าลืมปกป้องให้กระจกใสปิ๊งยาวๆ เพียงเคลือบด้วย Shiny wax Exterior Polish ที่นอกจากจะได้ความใส ลื่นแล้ว ยังลดการเกิดคราบน้ำได้เป็นอย่างดีด้วยค่ะ ขอบคุณข้อมูลจาก : auto.mthai.comShiny wax เข้มข้นกว่า ก็ประหยัดกว่า

เดี๋ยวนี้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ พากันออกสูตรเข้มข้นออกมากันมากมายให้เราสามารถเลือกช้อปกันได้ตามใจ ไม่ว่าจะเป็นน้ำยาซักผ้าสูตรเข้มข้น ที่ใส่เพียงเล็กน้อยก็ซักผ้าได้ถังใหญ่ น้ำยาล้างจนสูตรเข้มข้น ที่ใช้เพียงหยดเดียวก็ล้างจานได้กองโต หรือน้ำยาปรับผ้า นุ่ม น้ำยาล้างห้องน้ำ และผลิตภัณฑ์อีกหลายๆ อย่างก็มีสูตรเข้มข้น เพราะเข้มข้นกว่า ก็ประหยัดกว่า เหมือน Shiny Wax Floor Coating แว๊กซ์สูตรน้ำเข้มข้น สามารถผสมน้ำเพื่อเคลือบพื้นได้หลายครั้ง แค่ขวดเดียวใช้ได้นานจนลืมเลยค่ะ