คราบน้ำติดกระจกรถ เอาออกง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง

เวลาที่กระจกรถโดนน้ำ หรือฝนก็มักจะเป็นคราบ นั่นก็คือคราบหินปูน ซึ่งอาจจะสร้างความรำคาญ และที่ยิ่งไปกว่านั้นอาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุเนื่องจากบดบังทัศนวิสัยในการมองเห็นได้ หลายครั้งที่พยายามทำความสะอาดแล้วแต่ก็ยังคงเหลือคราบให้เห็นอยู่ วันนี้เรามีวิธีง่ายๆ ที่จะช่วยให้กระจกรถของคุณใสกิ๊กได้ยาวนานขึ้น 1. ใช้สำลีหรือเศษผ้า ชุบน้ำส้มสายชู เช็ดบริเวณที่มีคราบ แต่ใช้ได้เฉพาะในกรณีที่คราบยังไม่ติดแน่นฝังลึกเท่านั้น 2. ในกรณีที่คราบติดแน่นฝังลึก ต้องใช้น้ำยาขัดห้องน้ำ วิธีการก็คือ สวมถุงมือก่อนแล้วใช้สำลีหรือเศษผ้าชุบ น้ำยาล้างห้องน้ำ หลังจากนั้นเช็ดตรงบริเวณที่มีคราบให้ทั่วๆ แต่ข้อควรระวังก็คือ อย่าให้น้ำยาโดนบริเวณตัวรถอย่างเด็ดขาด เพราะอาจจะส่งผลให้ เกิดการกัดกร่อนเกิดขึ้นกับชิ้นส่วนอุปกรณ์ หรือสีของรถเสียหายได้ 3. ใช้ใบมีดโกน สำหรับในกรณีที่สองวิธีการแรกไม่ได้ผล ให้ใช้ใบมีดโกนค่อยๆ ขูดออก หลังจากนั้นเอาน้ำยาล้างห้องน้ำค่อยๆ ถูออกอีกครั้ง ดูแลกระจกไม่ให้เป็นคราบแล้วก็อย่าลืมปกป้องให้กระจกใสปิ๊งยาวๆ เพียงเคลือบด้วย Shiny wax Exterior Polish ที่นอกจากจะได้ความใส ลื่นแล้ว ยังลดการเกิดคราบน้ำได้เป็นอย่างดีด้วยค่ะ ขอบคุณข้อมูลจาก : auto.mthai.comเข้มข้นกว่า ก็ประหยัดกว่า

เดี๋ยวนี้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ พากันออกสูตรเข้มข้นออกมากันมากมายให้เราสามารถเลือกช้อปกันได้ตามใจ ไม่ว่าจะเป็นน้ำยาซักผ้าสูตรเข้มข้น ที่ใส่เพียงเล็กน้อยก็ซักผ้าได้ถังใหญ่ น้ำยาล้างจนสูตรเข้มข้น ที่ใช้เพียงหยดเดียวก็ล้างจานได้กองโต หรือน้ำยาปรับผ้า นุ่ม น้ำยาล้างห้องน้ำ และผลิตภัณฑ์อีกหลายๆ อย่างก็มีสูตรเข้มข้น เพราะเข้มข้นกว่า ก็ประหยัดกว่า เหมือน Shiny Wax Floor Coating แว๊กซ์สูตรน้ำเข้มข้น สามารถผสมน้ำเพื่อเคลือบพื้นได้หลายครั้ง แค่ขวดเดียวใช้ได้นานจนลืมเลยค่ะทำไม Shiny Wax ถึงไม่มีกลิ่นเหม็นเหมือนเว๊กซ์ทั่วไป?

คำถามยอดฮิตที่ถามกันเข้ามาเยอะมากว่า Shiny Wax มีกลิ่นฉุนเหมือนแว๊กซ์ทั่วไปมั้ย? แอดมินต้องของอธิบายว่า กลิ่นฉุนจากแว๊กซ์มาจากตัวทำละลายในขั้นตอนการผลิต ซึ่งมาจากโซเว้น หรือน้ำมัน ที่นำมาใช้ แต่สำหรับ Shiny Wax เป็นแว๊กซ์สูตรน้ำ ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ที่ใช้น้ำเป็นวัสดุพื้นฐาน ดังนั้น Shiny Wax ก็เลยจะไม่มีกลิ่นฉุนแบบแว๊กซ์ทั่วไปค่ะไม่ได้จอดรถตากแดด...ต้องเคลือบภายในด้วยเหรอ

หลายๆ คนแอบสงสัยว่ารถเราก็ไม่ได้จอดตากแดดที่ไหน ไปถึงออฟฟิศก็จอดในตึก จำเป็นต้องเคลือบคอนโซล เบาะ หรือภายในรถด้วยเหรอ อย่าลืมนะคะว่าถึงจะไม่ได้จอดรถตากแดด แต่ในรถก็มีความร้อนค่ะ ยิ่งเวลาเราจอดแล้วปิดกระจกทุกบ้าน ความร้อนจะถูกเก็บสะสมไว้ภายใน ซึ่งสามารถทำลายพื้นผิวด้านในตัวรถได้เหมือนกันค่ะ เพราะฉะนั้นถึงแม้ว่าจะไม่ได้จอดรถตากแดด แต่ก็ต้องเคลือบภายในรถนะคะ เพื่อรักษาสภาพให้หนังยังใช้งานได้ดี มีความยืดหยุ่น และที่สำคัญเคลือบ Shiny Wax All Purpose Wax ทำให้ทำความสะอาดฝุ่นได้ง่ายด้วยนะคะง่าย...จนใครๆ ก็ล้างได้

แอดมินสารภาพเลยค่ะ ว่าเมื่อก่อนเป็นคนที่ขี้เกียจล้างรถมาก คือการล้างรถมันค่อนข้างยุ่งยากและใช้แรงสำหรับผู้หญิงนะคะ กว่าจะล้างเสร็จเล่นเอาเหงื่อตก เลยเล่นทางลัดคือใช้บริการล้างรถค่ะ หนักๆ เข้าจะล้างบ่อยๆ ก็ไม่ไหวค่ะ หลายๆ ครั้งก็แอบกระเป๋าฉีกอยู่นะคะ เลยเริ่มต้นจากผลิตภัณฑ์ที่ว่ากันว่าใช้ง่ายที่สุด ไม่ต้องใช้แรงมาก ง่ายจนใครๆ ก็ล้างได้ พอลองใช้จริงก็ง่ายมากจริงๆ ค่ะ แถมโฟมที่กดออกมาก็แน่น นุ่ม เหมือนวิปโฟมล้างหน้า ยิ่งล้างยิ่งเพลินค่ะ รู้ตัวอีกที อ่าวววว ล้างไปจนหมดคันแล้ว สาวๆ ที่เคยรู้สึกว่าการล้างรถเป็นเรื่องยากเหมือนแอดมิน ต้องลอง Shiny Wax Premium Wash & Shine Intensive Foam Wax นะคะ แล้วจะรู้สึกว่า ล้างรถมันไม่ใช่เรื่องยากเลยจริงๆค่ะอุ่นใจกว่าด้วยแว๊กซ์สูตรไม่ลื่น

เรื่องที่น่าเป็นห่วงเวลาเราออกไปทำงานนอกบ้าน คือความเป็นห่วงผู้สูงอายุที่อยู่บ้านกันตามลำพังค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องไฟฟ้า เรื่องอันตรายต่างๆ กังวลที่สุดก็คืออุบัติเหตุในบ้านนี่แหละค่ะ เพราะเราไม่สามารถไปกำหนดการใช้ชีวิตในบ้านของท่านได้ บางทีกำชับมากไปก็โดนหงุดหงิดใส่อีกต่างหากค่ะ ทางป้องกันที่ดีที่สุดคือแก้ที่ต้นเหตุค่ะ หากกลัวท่านจะลื่น เราก็แก้ปัญหาที่พื้นกันเลยค่ะ เพราะ shiny wax เค้ามีสูตรไม่ลื่นแล้ว ถ้าใครยังไม่เคยใช้ต้องลองนะคะ วิธีการใช้เหมือนแว๊กซ์เคลือบพื้นสูตรธรรมดาเลยค่ะ แต่สูตรไม่ลื่นจะพิเศษกว่าตรงที่มีการผสมสารที่ทำให้ฝืดเท้า เพื่อป้องกันอันตรายที่เกิดจากการลื่นได้ดีค่ะ3 ขั้นตอนการล้างรถสำหรับคนสุดเนี๊ยบ

เวลาว่างๆ ได้พักผ่อนอยู่บ้าน บางทีก็อยากจะดูแลรถคันเก่งกันหน่อยค่ะ ใช้กันมาแบบสมบุกสมบัน แต่ไม่ค่อยได้ดูแลกันหรือเปล่าคะ ปกติแอดมินไม่ค่อยมีเวลา เลยจะใช้ Shiny wax intensive foam ค่อนข้างบ่อย เพราะแค่ฉีดน้ำ ลงสเปรย์โฟม ถูทั่วคัน ล้างออก รถก็เงาพร้อมลุยแล้ว แต่ช่วงไหนที่ได้มีเวลาอยู่บ้านต้องจัดเต็มหน่อยค่ะ วันนี้แอดมินแนะนำล้างเคลือบทั้งภายในและภายนอกแบบ 3 สูตรค่ะ 1.ฉีดน้ำและล้างด้วย Shiny wax Premium Wash & Shine Intensive Shampoo Wax ก่อนเป็นชั้นแรก นอกจากจะเป็นแชมพูล้างรถสูตรเข้มข้นแล้ว ในตัวแชมพูยังมีแว๊กซ์ผสมอยู่ด้วยถือเป็นการล้างและเคลือบชั้นแรกค่ะ 2.ใช้ Shiny Wax Exterior Polish สเปรย์ลงบนตัวรถ พร้อมกับใช้ผ้าแห้งเช็ดวนตรงบริเวณที่สเปรย์ เพื่อให้แว๊กซ์เคลือบตัวรถได้สม่ำเสมอ ลืมการเคลือบแว๊กซ์ด้วยวิธีเก่าๆ ไปได้เลยค่ะ เพราะ Shiny wax สูตรน้ำ ใช้ง่าย เคลือบง่ายไม่ต้องออกแรงมาก ให้ความเงางามยาวนาน ไม่ทิ้งคราบขาว ที่สำคัญไม่มีกลิ่นเหม็นติดมือด้วยค่ะ 3.เราย้ายเข้ามาในตัวรถกันบ้างค่ะ กับ Shiny wax All Purpose Wax สเปรย์ลงบนคอนโซลพวงมาลัยรถ เบาะหนังให้ทั่วค่ะ ตามด้วยผ้าแห้งเช็ดวนจนขึ้นเงา อ่อ ย้ายออกมาเคลือบกระจกกันหน่อยค่ะ เพราะสูตรนี้เคลือบกระจกได้ดีมาก ทำให้ฝุ่นและน้ำไม่เกาะบนกระจก ทำให้ทัศนวิสัยเวลาขับรถดีเยี่ยมเลยค่ะ คนรักรถตัวจริงต้องลองให้ครบสูตรตามที่แอดมินแนะนำนะคะ แค่ครั้งแรกจะเห็นความแตกต่างเลย ว่าทั้งง่าย และเงาเหมือนเอาไปเคลือบที่ร้านเลยค่ะนวัตกรรมแว๊กซ์สูตรน้ำ

หลายๆ คนคงจะคุ้นเคยกับแว๊กซ์ที่มีกลิ่นฉุน เหนียวเหนอะหนะใช่มั้ยคะ และคงกำลังสงสัยว่า Shiny Wax แตกต่างจากแว๊กซ์สูตรเดิมอย่างไร เทคโนโลยีการผลิตแว๊กซ์สูตรน้ำ หรือ "Wax Emulsion" คือทำให้แว๊กซ์มีโมเลกุลเล็กลง และทำให้แว๊กซ์แขวนลอยคงที่ในน้ำ ด้วยสาร Emulsifier จึงเกิดมาเป็นนวัตกรรมใหม่ ซึ่งทำให้แว๊กซ์ไม่มีกลิ่น สามารถผสมกับส่วนผสมอื่นๆ ก่อให้เกิดผลิตภัณฑ์ใหม่สูตรน้ำ ที่น่าใช้กว่าเดิมนั่นเองค่ะ