เรื่องพื้นๆ กับการดูแลผู้สูงอายุในบ้าน

มีสถิติพบว่าผู้สูงอายุส่วนใหญ่มักจะเกิดอุบัติเหตุง่ายๆ ได้ที่บ้าน และอุบัติเหตุนั้นนำมาซึ่งความอันตรายและชีวิต เช่น อันตรายจากการลื่นล้ม วันนี้แอดมินจะมาบอกเคล็ดลับในการดูแลพื้นบ้านของผู้สูงอายุกันค่ะ หากผลิตภัณฑ์ดูแลพื้นบ้านที่ใช้อยู่เป็นแบบที่ทำให้เกิดความลื่น แอดมินแนะนำให้เปลี่ยนมาใช้ Shiny wax Floor Coating (Extra Care) แวกซ์เคลือบพื้นสูตรเอ็กตร้าแคร์ ซึ่งจะเพิ่มความฝืดเท้าในการเดิน เพื่อความมั่นคงในทุกย่างก้าว ลดการเกิดอุบัติเหตุภายในบ้าน ปกป้องดูแลเป็นพิเศษเพื่อผู้สูงอายุ เด็กเล็ก และทุกคนในบ้านที่คุณรักด้วยค่ะ นอกจากจะลดอันตรายจากการลื่นล้มแล้ว Shiny wax Floor Coating (Extra Care) ยังได้รับการรับรองจากสถาบัน Dermscan Asia ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหนังอีกด้วยนะคะQ : ใช้ Shiny Wax เคลือบแล้วอยู่นานขนาดไหน?

A : เป็นคำถามยอดฮิตกันเลยนะคะ สำหรับคนที่ชอบดูแลสีผิวรถและรักความเงางาม วันนี้แอดมินมีสาระดีๆ จะอธิบายแบบนี้ค่ะ แว๊กซ์ที่เรานำมาใช้ในผลิตภัณฑ์ Shiny wax Exterior Polish มาจากธรรมชาติเป็นหลัก ซึ่งมีจุดหลอมเหลวที่สูงเพื่อให้คงทนต่ออุณหภูมิและสภาพการใช้งานของรถที่แตกต่างกันออกไป และด้วยคุณสมบัติที่เป็นแว๊กซ์สูตรน้ำจึงสามารถซึมลึก เติมเต็มพื้นผิวที่ขรุขระ หรือเป็นหลุมให้ราบเรียบ จนผสานกันเกิดเป็นชั้นฟิล์มเคลือบที่ผิวที่แน่น ซึ่งจะคงทนกว่าสารเคลือบอื่นๆ ที่เกาะลอยอยู่บนพื้นผิว หากใช้ต่อเนื่องเกิน 3 ครั้ง ความเงางามนั้นก็จะคงอยู่ไปเรื่อยๆ ซึ่งสังเกตได้จากการล้าง ล้างง่าย ล้างลื่น ฝุ่นไม่ฝังแน่น เพราะสารเคลือบจะยังคงอยู่ ไม่หลุดออกง่าย เหมือนแว๊กซ์เดิมๆ ในท้องตลาดนั่นเองค่ะQ&A ลงแว๊กซ์พื้นยังไงให้ประหยัดแรง?

ถ้าเป็นสมัยก่อนแอดมินคงจะบอกว่าไม่มีค่ะ เพราะกว่าที่จะได้พื้นบ้านที่เงางาม วิ้งวับนั้น ขั้นตอนเยอะเหลือเกิน ต้องแลกมาด้วยหยาดเหงื่อและแรงงานของเด็กๆ ในบ้าน ฮ่าฮ่า พูดแบบนี้ไม่บอกก็คงเดาอายุได้เนอะ แต่เดี๋ยวนี้สบายมากค่ะ แค่ทำความสะอาดพื้นก่อน แล้วก็ใช้ Shiny Wax for Coating แว๊กซ์เคลือบพื้นสูตรน้ำ ถูซ้ำอีกที ก็ได้พื้นสะอาด เงางาม ได้ไม่ยากเลยค่ะ แถมยังช่วยให้พื้นบ้านทำความสะอาดได้ง่ายขึ้นในครั้งต่อไปด้วยค่ะจะคอนโซลหรือเบาะหนังก็ดูแลง่ายในขวดเดียว

วัสดุภายในรถมีความหลายหลายมากนะคะ เช่น คอนโซลเป็นพลาสติก บางคันก็เคลือบหนัง พวงมาลัยบางคันก็เป็นไม้ หรือบางคนตกแต่งเพิ่มเข้าไปอีก บางทีอาจจะทำให้การดูแลภายในรถที่มีวัสดุหลากหลายยากเข้าไปอีก แต่ลืมๆ ปัญหานี้ไปได้เลยค่ะ แค่มี Shiny wax All Purpose wax for Car ขวดเดียว ซึ่งเป็นแว๊กซ์เคลือบอเนกประสงค์ภายในรถ ที่ใช้ได้กับทุกบริเวณในรถ ไม่ว่าจะเป็นคอนโซล เบาะหนัง แผงข้างประตู พวงมาลัย พรมปูพื้น ยางรองพื้น แม้แต่ยางรถยนต์ก็ดูแลง่ายจบในขวดเดียว สะดวกสบายแบบนี้ ไม่มีไม่ได้แล้วนะทำไมต้อง Shiny Wax

ทำไมต้อง Shiny Wax กว่าที่เราจะตัดสินใจเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลบ้าน-ดูแลรถซักตัวเนี่ย ต้องเลือกแล้วเลือกอีก เปรียบเทียบกันหลายๆ แบรนด์เลยนะคะ จึงมีหลังไมค์มาถามแอดมินบ่อยๆ ว่า Shiny Wax แตกต่างจากแบรนด์อื่นอย่างไร วันนี้เราจะมาไขความลับนี้กันค่ะ >> ปลอดภัย Shiny Wax ผ่านการทดสอบว่าไม่ระคายเคืองต่อผิวหนังโดยสถาบัน Dermscan Asia >> เงางามยาวนานกว่า มีส่วนผสมของแว๊กซ์ที่มีความสามารถในการเคลือบเป็นชั้นฟิล์มใส ทำให้พื้นผิววัสดุมีความเงางามที่ยาวนานกว่า >> แห้งไวกว่า แว๊กซ์ซึ่งเป็นสาร Hydrophobic ช่วยให้พื้นผิววัสดุแห้ง ไม่เหนียวเหนอะหนะ น้ำไม่เกาะ ช่วยลดอัตราการสะสมของฝุ่นและคราบสกปรกต่างๆ ได้เป็นอย่างดี >> สูตรน้ำ ไร้กลิ่นฉุน ด้วยเทคโนโลยีการผลิตแว๊กซ์อิมัลชั่น (สูตรน้ำ) ไม่มีส่วนประกอบที่เป็นสาร Solvent ทำให้ไม่มีกลิ่นฉุน หรือไอละเหยที่เป็นอันตราย >> สะดวกกว่า เพราะ Shiny Wax มีผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมใช้ได้หลากหลายวัสดุ และยังช่วยลดขั้นตอนลง เพื่อประหยัดเวลาด้วยยืนยันจากผู้เชี่ยวชาญ

ยืนยันจากผู้เชี่ยวชาญ พี่ภูจาก หจก.อุบลไดมอนด์ไบร์ท ยืนยันกับทีมงาน Shiny Wax ว่า ไม่ว่าจะขัดสีรถลูกค้าด้วยน้ำยาตัวไหน แต่ต้องปิดท้ายด้วย Shiny Wax Exterior Polish ผลิตภัณฑ์แว๊กซ์เคลือบสีที่ให้ความเงางามที่เหนือกว่า ง่ายกว่า สัมผัสนุ่ม ลื่น ไม่เป็นรอยนิ้วมือ จนลูกค้าชอบใจ เจาะจงขอให้ใช้ Shiny Wax เท่านั้น... แหม ได้รับคำชมแบบนี้ทีมงานก็ยิ้มไม่ยอมหุบกันเลยทีเดียวค่าแว๊กซ์เคลือบพื้นจำเป็นหรือไม่

แว๊กซ์เคลือบพื้นจำเป็นหรือไม่? สำหรับคนที่ยังไม่เคยแว๊กซ์พื้นคงจะไม่ทราบถึงความแตกต่างของพื้นที่เคลือบและไม่เคลือบด้วยแว๊กซ์ แต่รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้วอาจจะอยากขับรถออกจากบ้านไปซื้อแว๊กซ์มาเคลือบพื้นด่วนๆ เลย ซึ่งข้อดีของการเคลือบพื้นก็มีหลายข้อดังนี้ 1. ช่วยเพิ่มความเงางามให้กับวัสดุพื้น 2. ปกป้องพื้นผิวจากรอยขีดข่วน เพราะการเคลือบจะสร้างชั้นฟิล์ม บางๆ ขึ้นมา 3. รักษาและยืดอายุการใช้งานของพื้น 4. ช่วยในการดูแลรักษาพื้นให้ง่ายขึ้น 5. ประหยัดเงินในการซ่อมแซมพื้น ได้เห็นข้อดีเยอะขนาดนี้ คงจะตอบได้แล้วนะว่าแว๊กซ์เคลือบพื้นจำเป็นหรือไม่ ถ้าใครยังไม่เคยลองก็เปิดใจลอง รับรองว่าจะติดใจแน่นอนกระจกใส...รับหน้าฝน เรื่องง่ายๆ ดูแลได้

กระจกใส...รับหน้าฝน เรื่องง่าย ดูแลได้ ช่วงนี้ฝนตกบ่อย บ้านไหนที่มีกระจกเยอะๆ คงต้องทำความสะอาดบ่อยใช่มั้ยคะ เพราะถ้ากระจกโดนน้ำยิ่งทำให้กระจกเป็นคราบ ปล่อยไว้นานๆ ก็คงไม่ดีแน่ ทำให้ต้องเหนื่อยหน่อยนะคะช่วงนี้ แต่เดี๋ยวก่อนถ้าคุณอ่านโพสต์นี้ในตอนนี้ ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไป ด้วยผลิตภัณฑ์ดีๆ Shiny Wax Floor Coating ค่ะ แวกซ์เคลือบพื้นที่มีคุณสมบัติในการเคลือบพื้นผิวได้หลากหลายชนิด รวมถึงกระจก ซึ่งจะช่วยให้น้ำไม่เกาะเป็นคราบ ให้คุณประหยัดแรงในการดูแลและทำความสะอาดกระจก และยังให้สัมผัสถึงความสะอาดเงางาม แห้งไว ไร้กลิ่น พื้นไม่เหนียว ไม่ลื่น ปลอดภัยต่อผิวไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองผ่านการรับรองจาก Dermscan Asia อีกด้วย